ดูหนังออนไลน์ เรื่อง West Side Story (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง West Side Story (2021)

การดัดแปลงใหม่ของละคร

ดูหนังออนไลน์ ฉันจำได้เมื่อถึงจุดๆ หนึ่งที่มีคนบอกฉัน หรือบางทีฉันอ่านมันมาบ้างแล้ว ปัญหาของภาพยนตร์ฮอลลีวูดที่สร้างใหม่ก็คือการที่พวกเขาสร้างภาพยนตร์ดีๆ ขึ้นมาใหม่เสมอฉันสามารถเห็นจุดของพวกเขา – ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นใคร หากคุณสร้างภาพยนตร์ที่แย่ขึ้นมาใหม่ มีขอบเขตมากมายในการปรับปรุงสิ่งต่างๆ เช่น การคัดเลือกนักแสดงที่ดีขึ้น สคริปต์ที่ดีขึ้น มูลค่าการผลิตที่เหนือชั้น นำภาพยนตร์เงียบและแสดงผลด้วยเสียง หรือฟิล์มขาวดำและให้สีบางส่วน การสร้างภาพยนตร์ที่ดีหมายถึงการแข่งขันกับสิ่งที่ทุกคนชื่นชอบอยู่แล้ว สคริปต์ของคุณ  จะดีขึ้นจริง  หรือ นักแสดงของคุณมีความสามารถมากขึ้น? ประสบการณ์การรับชมที่คุ้มค่ามากขึ้น ดูหนังออนไลน์

สตีเวน สปีลเบิร์ก ได้กำกับการดัดแปลงใหม่ของละครเพลงเรื่อง  West Side Story ที่โด่งดัง และได้สร้างผลงานที่ตอบสนองและได้รับแจ้งจากการดัดแปลงของ Robert Wise ในปี 1961 ก่อนหน้านั้นอย่างชัดเจน ภาพยนตร์ของ Wise นั้นคลาสสิกอย่างแท้จริง เป็นความสำเร็จสูงสุดจากผู้กำกับที่มีผลงานคลาสสิกเช่นนี้หลายเรื่อง เวอร์ชั่นของสปีลเบิร์กดีกว่า ยิ่งไปกว่านั้น; เป็นภาพยนตร์สารคดีที่สร้างความพึงพอใจและแต่งได้อย่างสวยงามที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นในปี 2564 เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของผู้กำกับในรอบกว่า 20 ปี มันเป็นและโปรดเชื่อใจฉันในเรื่องนี้ ภาพยนตร์ประเภทหนึ่งที่เตือนคุณว่าทำไมคุณถึงดูหนัง หนัง hd ล่าสุด

ฉันรู้ อติพจน์มากมาย คุณอาจรู้ว่าฉันเป็นแฟนตัวยงของงานของสปีลเบิร์ก นี่คือสิ่งที่แม้ว่า: ตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษ 1990 งานของสปีลเบิร์กได้เปลี่ยนไปในระดับสายตา มีการพึ่งพา CGI มากขึ้นเรื่อยๆ และภาพลักษณ์ที่ ‘เหมือนน้ำนม’ มากขึ้นในภาพยนตร์ของเขาได้รับความเอื้อเฟื้อจากผู้กำกับภาพยนต์ Janusz Kaminski การเล่าเรื่องในภาพยนตร์ของเขาดูอ่อนแอกว่าที่เคยเป็น ซึ่งฉันคิดว่าไม่ใช่เรื่องแปลกในหมู่ผู้กำกับเมื่อพวกเขาโตขึ้น (สปีลเบิร์กอายุ 74 ปี) ภาพยนตร์ทั้งหมดของเขาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมารู้สึกเหมือนเป็นผลงานของชายผู้หลงใหลใน  กระบวนการ  สร้างภาพยนตร์ แต่ ผลงานไม่มาก  นัก ถึงจุดต่ำสุดด้วยคุณสมบัติสุดท้ายของเขา  Ready Player One (2018) ภาพยนตร์ที่ดูเหมือนจะเป็นสนามเด็กเล่นที่สมบูรณ์แบบที่จะรวบรวม แต่สิ่งที่กระตุ้นให้เกิดความโกรธในเชิงบวก

เห็นได้ชัดว่า West Side Story เป็นงานส่วนตัวของสปีลเบิร์ก ในการสัมภาษณ์เขาได้พูดถึงความสำคัญในวัยเด็กของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้อุทิศให้กับพ่อของเขา บางทีนี่อาจเป็นเรื่องสำคัญส่วนตัว หรือบางทีอาจเป็นแรงกดดันของความกล้าที่จะสร้างเกมคลาสสิกขึ้นมาใหม่ มันเป็นไปได้ทั้งสองอย่าง ไม่ว่าแรงจูงใจจะเป็นเช่นไร ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือผลงานชิ้นเอกที่ซื่อสัตย์ต่อพระเจ้า ในการดูครั้งแรกเป็นที่ชัดเจนว่าฉันจะดูหนังเรื่องนี้อีกหลายครั้งในปีต่อ ๆ ไป ดูหนังใหม่

ทุกอย่างให้ความรู้สึกเหมือนลมพัดโชยมาพัดพาฝุ่นและเศษซากของโรงภาพยนตร์ในปี 2020 ออกไป การถ่ายภาพมีความคมชัดและมีรายละเอียด ราวกับว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในปี 2504 ควบคู่ไปกับต้นฉบับ องค์ประกอบและการเคลื่อนไหวของกล้องมีความสวยงามที่ไม่ซับซ้อน ดนตรีที่โด่งดังของ Leonard Bernstein ได้รับการเรียบเรียงอย่างเชี่ยวชาญโดย David Newman และนักเขียนเจ้าของรางวัล Tony Kushner ได้ดัดแปลงและอัปเดตสคริปต์ มีการเปลี่ยนแปลงโครงเรื่องและตัวละคร และไม่มีข้อยกเว้นการเปลี่ยนแปลงที่ชาญฉลาด ให้ความรู้สึกเหมือนฮอลลีวูดคลาสสิกและ ให้ความรู้สึกร่วมสมัย เมื่อมาร์ติน สกอร์เซซี่ถูกเข้าใจผิดและถูกดูหมิ่นอย่างไม่เป็นธรรมในปีที่แล้ว จากการพยายามแยกแยะระหว่างภาพยนตร์ Marvel กับภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับพระเจ้า คือสิ่งที่เขาพูดถึง Marvel Studios ได้ออกแบบสายการลำเลียงที่น่าอิจฉาซึ่งให้ประสบการณ์หน้าจอที่สว่างสดใสและสนุกสนานอย่างน่าพิศวง แต่พวกมันใช้แล้วทิ้งและเพลิดเพลินที่บ้านได้อย่างง่ายดาย ต้องดู West Side Story บนหน้าจอขนาดใหญ่และผ่านเสียงที่สมจริง และที่สำคัญที่สุดคือต้องแสดงกับผู้ชมจริงๆ มันไม่ได้ถูกผสมแบบดิจิทัล รู้สึกจริงและรู้สึกยิ่งใหญ่ ขอให้ชุมชนแบ่งปันประสบการณ์ในโรงละคร

ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนอย่างหนึ่งระหว่างเวอร์ชันของสปีลเบิร์กและปรีชาญาณก็คือภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้รวบรวมความหลากหลายทางวัฒนธรรม โดยคัดเลือกนักแสดงที่มีพรสวรรค์จากลาติน/ลาตินาในบทบาทเปอร์โตริโกมากมาย มันส่งบทสนทนาทั้งหมดในภาษาสเปน และไม่มีคำบรรยายเพราะนั่นจะหมายถึงผลกระทบทางวัฒนธรรม การเปลี่ยนเพศสำหรับตัวละครสนับสนุนทำให้สปีลเบิร์กรวมเอา ริต้า โมเรโน สารส้ม West Side Story  ดั้งเดิมเข้าไว้ ในบทบาทที่ทรงพลังและมีประสิทธิภาพอย่างล้ำลึก การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ยกเนื้อหาให้ไปไกลกว่าภาพยนตร์ที่เก่ากว่าและหลากหลายน้อยกว่าของ Wise

ตัวกลางมีความพิเศษทั้งสองด้าน ในฐานะมาเรีย ราเชล เซเกลอร์เป็นตัวแทนของนักแสดงนำหญิงที่มีความสามารถโดดเด่นในภาพยนตร์อเมริกันอย่างชัดเจนที่สุดนับตั้งแต่เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ในภาพยนตร์เรื่องWinter’s Bone (2010) แอนเซล เอลกอร์ต ผู้นำร่วม ซึ่งอาจจะเป็นจุดอ่อนที่สุดในทีมนักแสดงที่ดีอย่างสุดซึ้ง ยังคงจับตาดูได้อย่างมหาศาลด้วยคุณภาพที่แปลกประหลาดของแฮร์ริสัน ฟอร์ด ในฐานะที่เป็นเบอร์นาร์โดที่ร้อนแรง David Alvarez เปล่งประกายด้วยความเข้มข้นของความครุ่นคิด มันเตือนฉันทันทีถึงรัสเซลโครว์ที่อายุน้อยกว่ามากในเรื่องRomper Stomper (1992); มีความรู้สึกเดียวกันกับคนที่อันตรายและคุกคามอย่างแท้จริง Mike Faist เป็นตัวเลือกที่สำคัญสำหรับริฟฟ์ หัวหน้าแก๊งค์

มีผู้เล่นที่มีค่าที่สุดในงานภาพยนตร์อยู่เสมอ และสำหรับเงินของฉันที่นี่คือ Ariana DeBose เป็น Anita (ส่วนเดิมที่เล่นโดย Moreno) การปรากฏตัวของเธอเป็นผู้บังคับบัญชา ช่วงของเธอนั้นน่าประทับใจ เมื่อเธอแสดง “อเมริกา” มันทำให้บ้านพัง เมื่อเธอยิ้ม มันก็เต็มโรงละคร เวลาเธอร้องไห้ หัวใจสลาย ต้องใช้เวลามากในการทำให้นักแสดงที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้เปล่งประกาย แต่เธอคือ: สำหรับเงินของฉันแล้ว

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://movie88th.com

การแสดงหญิงที่ดีที่สุด

ที่ฉันเคยเห็นในปี 2564 สำหรับเงินของฉันจริงๆ แล้ว ส่วนที่เหลือให้ความรู้สึกเหมือนเพิ่มเครื่องหมายวรรคตอน เพลงดีมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยช่วงเวลาแห่งอารมณ์ขันที่เลือกสรรมาอย่างดี ท่าเต้นนี่สุดยอดจริงๆ นี่เป็นละครเพลงเรื่องแรกของสปีลเบิร์ก ฉันคิดเสมอว่าเขาจะเก่งในเรื่องนี้ เพราะเขายังคงมีพรสวรรค์ด้านการแสดงที่ยอดเยี่ยม ชมการแสดงสุดอลังการที่มีงบจำกัดของเขา –  Raiders of the Lost Ark, Jurassic Park, et al – และคุณจะเห็นการควบคุมอันเชี่ยวชาญของเขาในด้านภูมิศาสตร์ของหน้าจอ ผู้เล่นอยู่ที่ไหน กล้องอยู่ที่ไหน ภูมิประเทศคืออะไร ทั้งหมดที่เขาต้องทำคือเพิ่มทำนองในหลาย ๆ ด้าน นี่เป็นภาพยนตร์ที่ยากที่สุดที่จะยกย่องอย่างเหมาะสม เพราะในขณะที่ปรับปรุงและเปลี่ยนแปลง กลับไม่ได้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อย่างแท้จริง เทคนิคและพรสวรรค์ที่นำมาใช้ใน  West Side Story นั้นไม่มีอะไรใหม่ แต่พวกเขาได้รับการทดลองและทดสอบซึ่งอาจดูไม่ทันสมัย ​​แต่ก็ดีกว่าสิ่งอื่นใดที่สร้างขึ้นในงบประมาณฮอลลีวูดอย่างปฏิเสธไม่ได้ในทุกวันนี้ นี่คือโรงภาพยนตร์ในฐานะผู้หวนคิดถึงอดีต และสีกุหลาบจะระทึกใจ มีเพียงคุณเท่านั้นที่จะได้เห็นมันในโรงภาพยนตร์  ในตอนนี้ และคุณจะได้ชมมันจริงๆ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *