ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Play Misty for Me (1971)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Play Misty for Me (1971)

ในปี 1971 คลินต์ อีสต์วูดเป็นดาราดัง

ดูหนังออนไลน์ ระดับนานาชาติ ไม่เพียงแต่การแสดงแปดซีซันในซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่องRawhide แต่ยังรวมถึงภาพยนตร์ตะวันตกยอดนิยมสามเรื่องของเขาในอิตาลีด้วย ซึ่งจบลงด้วย  เรื่อง The Good, the Bad, and the Ugly  (1966) – และความสำเร็จมากมาย ภาพยนตร์ฮอลลีวูด ได้แก่  Hang ‘Em High, Coogan’s Bluff, Where Eagles Dare  (ทั้งหมด 1968), Two Mules for Sister Sara และ  Kelly’s Heroes  (ทั้งปี 1970) เขาได้ใช้มือที่แข็งแกร่งกว่าในการกำหนดโปรเจ็กต์ภาพยนตร์ของเขาด้วยการตั้งบริษัทผลิตภาพยนตร์ของเขาเอง อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับนักแสดงที่มีชื่อเสียงทั้งหมด สิ่งที่เขาต้องการทำจริงๆ ก็คือการกำกับโดยตรง ดูหนังออนไลน์

กว่า 50 ปีที่ผ่านมา คลินท์ อีสต์วูด กำกับภาพยนตร์สารคดี 39 เรื่องและได้รับรางวัลออสการ์สี่รางวัล ทุกวันนี้เขาคงเป็นที่รู้จักของผู้ชมในฐานะผู้กำกับมากกว่าในฐานะนักแสดง ผลงานการกำกับเรื่องแรกของเขาคือ  Play Misty for Me  (1971) ภาพยนตร์ระทึกขวัญร่วมสมัยที่ออกฉายในปีเดียวกับที่เขาแสดงใน  The Beguiled  and  Dirty Harry หนัง hd ล่าสุด

David Garver (Eastwood) เป็นดีเจวิทยุชาวแคลิฟอร์เนียที่ประสบความสำเร็จ คืนหนึ่งเขาไปรับผู้หญิงคนหนึ่งในบาร์ชื่อเอเวลิน เดรเปอร์ (เจสสิก้า วอลเตอร์) แต่ได้รู้ว่าเธอจงใจไปที่บาร์เพื่อไปพบเขา เมื่อเอเวลินเริ่มจริงจังกับความรักของพวกเขามากกว่าเดวิด เขาพยายามถอยหนี แต่กลับพบว่าเธอหมกมุ่นอยู่กับเขามาก ดูหนังใหม่

ฮอลลีวูดใช้เวลาหลายชั่วอายุคนในการค้นหาจินตนาการของชายหนุ่มที่ดุดันซึ่งถูกผู้หญิงที่ครอบงำและฆ่าตามสะกดรอยตาม ย้อนกลับไปในปี 1971 มันจะต้องมีคุณค่าความแปลกใหม่อย่างน่าทึ่ง แต่แล้ว Adrian Lyne’s Fatal Attraction(1987) เริ่มต้นการเคลื่อนไหวของผู้หญิงที่คลั่งไคล้ในการไล่ล่าเหยื่อผู้ชาย และภาพยนตร์อเมริกันก็ไม่เคยมองย้อนกลับไป มันเป็นความสำเร็จที่ไม่ธรรมดาของอัตตาปิตาธิปไตย: ตัวเอกชายที่ไม่อาจต้านทานได้จนผู้หญิงเสียสติในการไล่ตามพวกเขา เมื่อถูกจัดฉากในทางตรงข้าม – ผู้ชายบ้าที่สะกดรอยตามผู้หญิง – มันกลายเป็นเรื่องเกี่ยวกับอำนาจไม่ใช่ความรักที่ผิดที่ และตัวเอกชายอีกคนหนึ่งได้รับมอบหมายให้หยุดผู้สะกดรอยตามอย่างสม่ำเสมอ เป้าหมายหญิงตกชั้นเป็นสาววาย ไม่ว่าในทิศทางใด บทบาททางเพศโดยพื้นฐานแล้วยังคงเหมือนเดิม: ผู้ชายถูกขับเคลื่อน ฉลาด และคำนวณได้ ในขณะที่ผู้หญิงมักจะตีโพยตีพาย ไม่สมเหตุผล และโง่เขลา

ภาพยนตร์สตอล์กเกอร์หญิงมักถูกปลุกเร้าด้วยการล่วงประเวณีบางประเภท รู้สึกเหมือนเป็นภาพสะท้อนของวัฒนธรรมที่ค่อนข้างเคร่งครัดของอเมริกา: นอกใจภรรยาหรือคนรัก และเกือบจะถูกสังหารเป็นการตอบแทน แม้ว่าอาจมีบทเรียนทางศีลธรรมอยู่ที่นั่น แต่ก็ยังอยู่ในระบบเลขฐานสองของผู้ชายที่สงบและผู้หญิงที่ตื่นตระหนก ผู้ชายสามารถจัดการกับการนอกใจได้ ในขณะที่ผู้หญิงไม่สามารถเจรจาเรื่องขอบเขตของกิจการของตนได้

ทั้งหมดนี้มีผลบังคับใช้ในPlay Misty for Meซึ่งเป็นหนังระทึกขวัญขนาดเล็ก แต่โดยทั่วไปมีประสิทธิภาพ ในฐานะนักแสดง อีสต์วูดแสดงเกือบตลอดอาชีพการงานของเขาด้วยจังหวะเดียว แต่มีความแตกต่างที่ลึกซึ้งระหว่างคาวบอยหน้าบึ้งต่างๆ ของเขาและ David Garver ดีเจวิทยุพูดน้อย สิ่งที่ค่อนข้างโดดเด่นเกี่ยวกับตัวละครตัวนี้คือความผิดพลาดของเขา: เห็นได้ชัดตั้งแต่เริ่มแรกว่าการนอนกับเอเวลินเป็นความคิดที่ไม่ดี แต่เขากลับต้องนอนกับเธอ ทุกครั้งที่เกิดความตึงเครียดขึ้น เขายังคงยอมรับพฤติกรรมที่ไม่ลงตัวของเธอในขณะที่ยังคงกลับมามีเพศสัมพันธ์อีกครั้งอย่างรวดเร็ว ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น ฉันคิดว่ามีองค์ประกอบของบทเรียนทางศีลธรรมเกี่ยวกับประเภทนี้อยู่เสมอ แต่ในกรณีนี้ Eastwood ผลักดันมุมที่เคร่งครัดอย่างจริงจัง เป็นการดูถูกเหยียดหยามที่สุดในคดีล่วงละเมิดทางเพศในชีวิตจริงที่อ้างว่าเหยื่อถูกตำหนิ – “เธอกำลังขอมัน” – แต่นั่นก็มีผลกับสิ่งที่ Eastwood ทำที่นี่ เมื่อพิจารณาจากบริบทแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเข้าฉายในปี 1971 ทั้งหมดนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นอาการเมาค้างแบบอนุรักษ์นิยมหลังจากตื่นจาก “อายุหกสิบเศษ” ความรักอิสระนำไปสู่โลกแห่งปัญหา

เจสสิก้า วอลเตอร์อาจเล่นเป็นแบบแผนที่น่าสยดสยอง – อาจไม่ใช่ตอนที่สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่แน่นอนว่าตอนนี้เป็นแล้ว – แต่เธอแสดงบทที่โดดเด่นในเรื่องปฏิกิริยาที่มากเกินไปและอารมณ์แปรปรวนที่น่ากังวล เราสามารถอภิปรายจุดประสงค์ได้ แต่มีเพียงเล็กน้อยที่ปฏิเสธความสามารถของเธอในการปรับให้เหมาะสม การแสดงสนับสนุนอื่น ๆ ทำงานได้ดีมาก รวมถึง Donna Mills ในฐานะแฟนสาวของ David Tobie และ John Larch ในฐานะจ่าตำรวจที่น่าขบขันของ McCallum

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://movie88th.com

องค์ประกอบ

อย่างหนึ่งที่มักติดอยู่กับการกำกับของ Eastwood คือสไตล์ที่ตรงไปตรงมาและไม่ซับซ้อน และนั่นก็เป็นที่แน่นอนแล้วในที่นี้ มันห่างไกลจากความไร้ศิลปะ แต่ก็ยังมีรูปแบบการเล่าเรื่องที่ตรงไปตรงมาสำหรับPlay Misty for Me สไตล์ไม่เคยแทนที่ความต้องการของเรื่องราว และนี่คือสิ่งที่เราเห็นได้ตลอดอาชีพการงานของ Eastwood เรื่องราวคือราชา และทุกสิ่งทุกอย่างทำหน้าที่เป็นผู้รับใช้ของมันการอธิบายการเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้มากเกินไปจะเผยให้เห็นรายละเอียดของโครงเรื่องสำหรับผู้ชมหน้าใหม่ แต่พอจะพูดได้ว่าจุดไคลแมกซ์นั้นเป็นผลงานที่แทบอ้าปากค้างของปรมาจารย์ที่เป็นผู้ชายที่ฉันหัวเราะออกมาดังๆ การเมืองทางเพศอาจล้าสมัยและภาพความเจ็บป่วยทางจิตมักไม่ถูกต้อง แต่มีหม้อตุ๋นที่ล้าสมัยในที่ทำงานที่นี่ บริบททางประวัติศาสตร์ดูเหมือนสำคัญ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *