ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Mr Long (2017)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Mr Long (2017)

เมื่อเขาได้รับเชิญให้เข้าร่วมงาน

ดูหนังออนไลน์ ในการให้สัมภาษณ์เมื่อปี 2550 เมื่อเขาได้รับเชิญให้เข้าร่วมงาน Brussels International Festival of Fantastic Film Japanese ผู้กำกับ Hiroyuki Sanako หรือที่รู้จักกันดีในชื่อSABUได้พูดคุยเกี่ยวกับแนวทางของเขาทั้งในการสร้างภาพยนตร์และการเขียน เนื่องจากความเป็นจริงอยู่บนพื้นฐานของตรรกะและกฎเกณฑ์ที่สังคมตกลงกัน การเปลี่ยนมุมมองมักจะเผยให้เห็นกฎเกณฑ์ที่ค่อนข้างจะเป็นไปตามอำเภอใจ เมื่อเกิดขึ้นกับสถานการณ์ที่ไม่ปกติ ตัวละครของเขา ซึ่งมักถูกคุมขังโดยความเป็นจริงและตามแบบแผนที่กำหนดไว้ จึงเท่ากับแสดงความเปราะบางของชีวิตประจำวันและกฎเกณฑ์ในอดีต แนวคิดนี้ได้พลิกผันตัวละครของเขาที่ค่อนข้างไร้สาระ ซึ่งมักแสดงโดยนักแสดงซึสึมิ ชินอิจิ ไม่ว่าจะเป็นบุรุษไปรษณีย์พบสิ่งของที่ค่อนข้างน่าสยดสยองในจดหมายหรือคนเงินเดือนที่ตื่นขึ้นมาในห้องพักในโรงแรมที่ไม่ระบุชื่อ ค่อย ๆ ระลึกถึงสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนใหญ่ แม้แต่การคำนวณผิดหรือเรื่องบังเอิญที่น้อยที่สุด เช่น ข้ามสัญญาณไฟจราจรสีแดงใน “Drive” (2001) หรือการอยู่ผิดผู้เล่นผิดเวลาเช่นใน “Unlucky Monkey” (1998) เป็นจุดเริ่มต้นของ เหตุการณ์ที่ไร้สาระมากขึ้นเรื่อยๆ ในที่สุดก็ทำให้บ้านของการ์ดหรือความเป็นจริงล่มสลาย

ดูหนังออนไลน์ เนื่องจากภาพยนตร์ของเขาได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในยุโรปSABUได้กลายเป็นงานประจำในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติหลายแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุโรป ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง ” Mr Long ” ของเขาฉายรอบปฐมทัศน์ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินในปี 2560 ในระหว่างการแถลงข่าว ผู้กำกับกล่าวว่าแนวคิดสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้เชื่อมโยงกับนักแสดงชาวไต้หวันChen Changอย่างไร เนื่องจากทั้งสองได้วางแผนที่จะทำงานร่วมกันมาระยะหนึ่งแล้ว เฉินผู้ซึ่งกล่าวว่าเขาเป็นแฟนตัวยงของผลงานของผู้กำกับเพราะภาพยนตร์อย่าง “Postman Blues” (1997) และ “Non-Stop” (1996) เป็นเพียงผู้ที่เหมาะสมสำหรับบทบาทของนักฆ่าเงียบขรึมที่พบว่าตัวเองอยู่ใน สภาพแวดล้อมที่ไม่รู้จัก ค้นพบพรสวรรค์ที่ถูกลืมซึ่งเขาฝังอยู่ใต้

Long (Chen Chang) เป็นนักฆ่ามืออาชีพที่ทำงานให้กับกลุ่มชาวไต้หวัน เมื่อสัญญานำเขามาที่โตเกียว เขาล้มเหลวในการลอบสังหารเป้าหมายของเขา ซึ่งคนร้ายจับตัวลองวางแผนเพื่อกำจัดผู้บุกรุกโดยเร็วที่สุดเพราะเหตุบังเอิญที่โชคดี Long จึงสามารถหลบหนีจากผู้โจมตีของเขาไปยังพื้นที่ร้างของเมืองที่ซึ่งในไม่ช้าเขาก็ได้ผูกมิตรกับเด็กชายชื่อ Jun ( รัน-ยิน ไป่ ) เมื่อเด็กชายและคนอื่นๆ อีกสองสามคนค้นพบพรสวรรค์ในการทำอาหารที่น่าประทับใจของคนแปลกหน้า พวกเขาก็สนับสนุนเขาในการเริ่มทำครัวก๋วยเตี๋ยวของตัวเอง แม้ว่า Long จะยังคงสงสัยและเฉยเมยเป็นส่วนใหญ่ แต่เขาไม่มีเงิน ดังนั้นในที่สุดเขาก็เล่นไปพร้อมกับใช้มีดหั่นเนื้อแทนคนเพื่อแลกเงินอย่างไรก็ตาม รูปร่างหน้าตาของเขาไม่ได้ถูกมองข้าม และการมีส่วนเกี่ยวข้องกับลิลลี่ แม่ของจุน ( เหยา ยี ตี ) ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับทางเลือกในชีวิตของเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีที่เขาเลือกใช้ความสามารถของเขา หนัง hd ล่าสุด

ในใจกลางของภาพยนตร์ การแสดงของเฉินในฐานะนักฆ่าที่ผันตัวเป็นแม่ครัว อาจมีแบบอย่างมากมายตั้งแต่ลีอองของฌอง เรโน ไปจนถึงพวกอันธพาลในผลงานของฌอง-ปิแอร์ เมลวิลล์ อันที่จริง ส่วนโค้งของตัวละครของเขามีแนวโน้มที่จะเปิดเผยในบางครั้ง ในแบบที่คาดเดาได้ค่อนข้างดีของผู้ชายที่ยอมรับการนิ่งเฉยเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเขา ผู้ชายที่สบายขึ้นด้วยมือของเขาถูกฝังลึกในกระเป๋ากางเกงหรือพับไว้ . ฉากเปิดแสดงให้เห็นว่าเขาฆ่าพวกอันธพาลจำนวนหนึ่งโดยใช้มีดของเขาเท่านั้น และไม่เพียงแต่กำหนดโทนเสียงให้กับตัวละครเท่านั้น แต่การออกแบบท่าเต้นยังสามารถนำมาใช้ในภาพยนตร์ของ John Woo หรือ Johnnie To ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม การใช้รูปแบบเฉพาะไม่สามารถใช้ได้กับภาพยนตร์ที่สร้างโดยSABUแม้ว่าพื้นผิวของภาพยนตร์อาจเชิญชวนให้รับชม สิ่งที่ “มิสเตอร์ลอง” อาจขาดไปในเรื่องความไร้สาระอย่างแท้จริง หรือแม้แต่ความบ้าคลั่งอย่างแท้จริงเมื่อเปรียบเทียบกับผลงานของเขาในช่วงปลายทศวรรษ 1990 และต้นทศวรรษ 2000 ภาพยนตร์เรื่องนี้ประกอบขึ้นเพื่อให้มีความเป็นมนุษย์มากขึ้นในแง่ของการบรรยายและตัวละคร ลองอาจเป็น “เครื่องจักรสังหาร” ที่ใคร ๆ ก็คาดหวัง – และการเปิดตัวก็ยืนยันถึงความสงสัยอย่างแน่นอน – แต่เขายังเป็นตัวละครที่ยังต้องเรียนรู้ไม่เพียง แต่จะนำไปใช้กับบรรทัดฐานทางสังคมเท่านั้น แต่กับมนุษยชาติโดยรวมด้วย ในการให้สัมภาษณ์สำหรับช่อง Arte ทีวีเยอรมัน-ฝรั่งเศส SABU อธิบายว่าMr Longต้องผ่านการพัฒนาที่อาจทำให้เขากลายเป็น “มนุษย์ที่แท้จริง” ต่างจากปืนและเหล้าที่เป็นสัญลักษณ์ของการทำลายล้างและความโกลาหลใน “วันจันทร์” (2000) มีดของ Long เป็นเครื่องมือที่ทำให้เกิดการตายหรือเป็นวิธีการที่ช่วยให้มนุษย์สัมผัสได้ ดังที่ Chen ชี้ให้เห็นในการสัมภาษณ์ครั้งเดียวกัน

ด้วยสายตา ภาพยนตร์ของ SABU จะสลับไปมาระหว่างชนบทกับเมืองตลอดทั้งเรื่อง ภาพของโคอิจิ ฟุรุยะนำเสนอภาพทรงกลมในเมืองในรูปแบบที่เก๋ไก๋ยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโตเกียวและเกาสง พร้อมด้วยส่วนเสริมและไฟนีออนที่แทบบังคับได้ และกิจกรรมคล้ายมดบนท้องถนน ธรรมชาติที่เหมือนเขาวงกตของพื้นที่นี้ยินดีต้อนรับผู้ที่สามารถซ่อนตัว หายตัวไปเหมือน Long ผู้ซึ่งเกือบจะมีเหตุผล ปรากฏขึ้นจากเงามืดเมื่อเขาปรากฏตัวครั้งแรกบนหน้าจอด้วยมีดผ่าท้องของเหยื่อรายแรกของเขา พื้นที่ในชนบทที่มีมากขึ้นพร้อมกับซากปรักหักพังหลังอุตสาหกรรมที่ Long ซ่อนไว้ในภายหลัง แสดงถึงทรงกลมที่เปิดกว้างมากขึ้น ซึ่งดึงดูดผู้อื่น เช่น Jun หรือเพื่อนบ้านที่มีจมูกยาวซึ่งอาศัยอยู่ใกล้เคียง คาดหวังว่าผู้มาใหม่จะนำไปใช้กับกฎเพื่อปรับปรุงสถานการณ์ของเขาและเพื่อสื่อสาร 

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://movie88th.com

ความอุตสาหะ

หนังมาสเตอร์ ในการเปิดครัวก๋วยเตี๋ยวเข้ากับมุมมองการทำอาหารเป็นการมีส่วนร่วมทางสังคม ภายในการเล่าเรื่องของภาพยนตร์ ช่องว่างทั้งสองอาจทำหน้าที่เป็นสองสุดขั้วที่ตัวละครนี้เคลื่อนไหว สองหน่วยงานที่แยกจากกันซึ่งดูเหมือนจะไม่สามารถหาจุดร่วมได้ บางทีความเงียบของลองอาจเป็นสัญญาณของการไม่มีประสบการณ์ในการใช้ชีวิต การเอาตัวรอดในสภาพแวดล้อมใหม่นี้ การออกกำลังกายที่ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนชีวิตหรือคุกคาม ขึ้นอยู่กับว่าคนๆ หนึ่งตัดสินใจใช้มีดอย่างไร“Mr Long” เป็นการพัฒนาที่น่าสนใจสำหรับ SABU ซึ่งเป็นส่วนเสริมของธีมงานของเขา โดยเฉพาะบทบาทของจิตวิญญาณในชีวิตปัจจุบัน ความบังเอิญ และการแบ่งขั้วของกิจกรรมและความเฉยเมย ด้วยนักแสดงนำโดย Chen Chang การเล่าเรื่องและการถ่ายทำภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจเป็นภาพยนตร์ธรรมดาสำหรับผู้กำกับ แต่ก็เป็นภาพยนตร์ที่มีมนุษยธรรมมากกว่าในตัวละครด้วย กฎเกณฑ์หรืออนุสัญญาอาจเป็นที่คุมขังสำหรับบางคน แต่ก็มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้มีคุณสมบัติของมนุษย์ที่มีค่าที่สุดบางอย่างที่เราคิดได้ อีกครั้งที่ใช้มีดทำลายได้ง่ายเสมอ แต่ต้องใช้ความอดทนและความเข้าใจในการใช้อย่างถูกต้อง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *