อนิเมะ Dumbo 1941 ดูการ์ตูน

อนิเมะ Dumbo 1941 ดูการ์ตูน

ผลงานของเชอร์ชิลล์และวอชิงตันเรื่อง “Baby Mine”

ดูหนังออนไลน์ ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาเพลงต้นฉบับยอดเยี่ยมอีกด้วย มาร์กาเร็ต ไรท์ รับบท เคซีย์ จูเนียร์ หัวรถจักรผู้อ่อนโยนที่ลากขบวนคณะละครสัตว์ ในฐานะที่เป็นแอนิเมชั่นเรื่องที่สี่ใน Disney Animated Canon ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือที่เขียนโดย Helen Aberson และวาดภาพประกอบโดย Harold Pearl สำหรับต้นแบบของของเล่นแปลกใหม่ (“Roll-a-Book”) เรื่องราวของดัมโบ้ ลูกช้างที่ถูกเยาะเย้ยเพราะใบหูที่ใหญ่ผิดปกติของมัน ภายใต้การดูแลของทิโมธี คิว. เมาส์ ดัมโบ้ได้เรียนรู้ว่าหูของเขาทำให้เขาสามารถบินได้ Dumbo เป็นหนังที่ดีที่มีโครงเรื่องที่พัฒนามาอย่างดีและนักพากย์ที่เป็นตัวเอก ดู การ์ตูน

สมมติว่าคุณถูกพรากจากแม่เมื่อคุณยังเป็นทารก ไม่มีใครที่จะพาคุณไปตอนกลางคืน ไม่มีท่อนลำอุ่นๆ นุ่มๆ ให้ซุกไซร้ คุณอยากจะถูกปล่อยให้อยู่คนเดียวในโลกที่เย็นชา โหดร้าย และไร้หัวใจได้อย่างไร? เพียงเพราะเขามีหูที่ใหญ่ พวกเขาจึงเรียกเขาว่าตัวประหลาด เสียงหัวเราะของคณะละครสัตว์! คืนหนึ่งเขาและทิโมธีเมาแชมเปญโดยไม่ได้ตั้งใจ และเช้าวันต่อมาดัมโบ้ก็ตื่นขึ้นมาบนต้นไม้ ทิโมธีตระหนักว่าหูของดัมโบ้ต้องทำให้เขาบินได้ ความสามารถใหม่นี้บวกกับความมั่นใจในตัวเองที่เพิ่มขึ้น ทำให้ดัมโบ้กลายเป็นฮีโร่ในคณะละครสัตว์และได้กลับมาพบกับแม่ของเขาอีกครั้ง การ์ตูนวาย


ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

ดัมโบ้ปรากฏตัวในการแสดงตัวตลกครั้งต่อไปด้วยขนนกวิเศษ

อนิเมะ อย่างไรก็ตาม เขาเสียมันไปหลังจากกระโดดลงจากเวที ทิโมธียอมรับกับดัมโบ้ว่าเขาสามารถบินได้โดยไม่มีมัน และแทบจะหลีกเลี่ยงความตายจากการตกไม่ได้ เขาเปิดหูและบินขึ้นไปในอากาศ สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชม ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการที่นางจัมโบ้ได้รับการปล่อยตัวและมอบโค้ชส่วนตัวให้กับเคซีย์ จูเนียร์ ผู้ดูแลคณะละครสัตว์ที่เห็นก่อนหน้านี้ในภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในคณะละครสัตว์ในฟลอริดา ปัจจุบันคือปี 1941 และเริ่มต้นด้วยการก่อตัวของนกกระสาที่ส่งทารกแรกเกิดให้กับสัตว์ต่างๆ ในคณะละครสัตว์ เว็บ การ์ตูน

ในปี 2019 มีรายงานว่าภาพยนตร์แอนิเมชั่นฉบับตัดต่อที่ไม่มีอีกาจะนำเสนอในบริการ Disney+ ที่กำลังจะมีขึ้น Dumbo สร้างจากนิทานสำหรับเด็กที่เขียนโดย Helen Aberson-Mayer และ Harold Pearl พร้อมภาพประกอบโดย Helen Durney หนังสือสำหรับเด็กได้รับความสนใจจาก Walt Disney เป็นครั้งแรกในปลายปี 1939 โดย Kay Kamen หัวหน้าฝ่ายออกใบอนุญาตสินค้าของสตูดิโอ ซึ่งแสดงต้นแบบของ Roll-A-Book ที่มี Dumbo อยู่ด้วย ดิสนีย์เข้าใจความเป็นไปได้และเรื่องราวที่อบอุ่นในทันทีและซื้อลิขสิทธิ์ ดัมโบ้เป็นหนึ่งในคุณสมบัติไม่กี่อย่างของดิสนีย์ที่ใช้เทคนิคนี้ ซึ่งใช้กับสโนไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ดด้วย และใช้เป็นประจำสำหรับการ์ตูนสั้นของดิสนีย์หลายเรื่อง Lilo & Stitch ในปี 2002 ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจาก Dumbo ก็ใช้พื้นหลังสีน้ำเช่นกัน Dumbo สร้างขึ้นเพื่อชดเชยการสูญเสียทางการเงินของทั้ง Pinocchio และ Fantasia การ์ตูน ตลก

อนิเมะ Dumbo 1941 ดูการ์ตูน
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

โดยเจตนาแสวงหาความเรียบง่ายและประหยัดสำหรับสตูดิโอดิสนีย์ มีความยาว 64 นาที เป็นหนึ่งในแอนิเมชั่นที่สั้นที่สุดของดิสนีย์

ดูอนิเมะ ทารกของ Mrs. Jumbo ถูกส่งมาให้เธออย่างล่าช้าโดยนกกระสาที่หมดแรง และทารกก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากคนอื่น ๆ จนกระทั่งขนาดของหูของเขาถูกเปิดเผยหลังจากที่เขาจาม เขาชื่อเล่นว่า “ดัมโบ้” ถูกพวกเขาแกล้ง อย่างไรก็ตาม Mrs. Jumbo ไม่สนใจพวกเขาจนกระทั่งเธอถูกจำคุกในฐานะ “ช้างบ้า” หลังจากพยายามปกป้องเขาจากกลุ่มเด็กชายที่เป็นปรปักษ์ หนูตัวหนึ่งชื่อทิโมธีมาตีเขาและวางแผนทำให้เขาเป็นดาราในคณะละครสัตว์ SourceDumbo เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นอเมริกันปี 1941 ผลิตโดย Walt Disney Productions และเผยแพร่โดย RKO Radio Pictures

Karina Longworth กำลังสำรวจประวัติศาสตร์ของ Song of the South ในพอดคาสต์ You Must Remember This ของเธอ กล่าวถึงพื้นฐานของอีกาในวัฒนธรรมการแสดงดนตรี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการใช้วัฒนธรรมนักร้องในวงกว้างขึ้นโดย Walt Disney ภาพยนตร์เรื่องนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่ดัมโบ้ ลูกช้างในคณะละครสัตว์ที่ถูกสัตว์อื่นเยาะเย้ยอยู่ตลอดเวลาเพราะหูที่ใหญ่ผิดปกติของมัน เมื่อเด็กผู้ชายที่คณะละครสัตว์ดึงหูของเขา แม่ที่ปกป้องดัมโบ้จะตีเด็ก และผลก็คือ แยกออกจากสัตว์ตัวอื่นๆ ดัมโบ้ยังเป็นเพื่อนกับหนูชื่อทิโมธี ซึ่งเกลี้ยกล่อมให้หัวหน้าวงแสดงช้างหนุ่มในละครสัตว์ ความซุ่มซ่ามของดัมโบ้ทำให้ส่วนบนสุดพังทลายลง และหลังจากนั้นเขาถูกบังคับให้แสดงร่วมกับตัวตลก การ์ตูน hd

ภาพยนตร์เรื่องนี้ควรเน้นที่ความสัมพันธ์ของดัมโบ้กับแม่ของเขาอย่างแน่นอน มันเป็นส่วนเดียวที่มีความลึกหรืออารมณ์ความรู้สึก และฉันคิดว่ามันจะได้ผลมากหากมีขอบเขตมากขึ้น มันไม่ได้ไร้ที่ติอย่างแน่นอน แต่ Dumbo เป็นชั่วโมงแห่งความสนุกสำหรับทั้งครอบครัว ซึ่งเป็นผลงานที่น่าจดจำของดิสนีย์ จากมุมมองของดิสนีย์ ดัมโบ้ไม่ต้องการเอฟเฟกต์พิเศษใดๆ ที่ทำให้การผลิตช้าลงและทำให้งบประมาณของพิน็อคคิโอ แฟนตาเซีย และแบมบี้เพิ่มขึ้น เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าสู่การผลิตในต้นปี พ.ศ. 2484 ผู้กำกับการกำกับ เบน ชาร์ปสทีน ได้รับคำสั่งให้รักษาภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เรียบง่ายและราคาไม่แพง เป็นผลให้การออกแบบตัวละครเป็นสี

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *